Đường dẫn truy cập

World Bank nâng mức dự đoán tăng trưởng kinh tế TQ


Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa nâng mức dự đoán tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm 2009 lên 8.4%.

Dự đoán mới được Ngân hàng Thế giới - có trụ sở tại thủ đô Washington -- phổ biến hôm nay thể hiện một mức tăng đáng kể so với tỷ lệ 7,2% theo dự đoán của tổ chức này hồi tháng 6.

Ngân hàng Thế giới giải thích rằng dự đoán mới tăng mức tăng trưởng căn cứ vào tác động của gói kích thích kinh tế 586 tỉ được Bắc Kinh thông qua hồii năm ngoái vào lúc cao điểm của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Nhưng Ngân hàng hối thúc Trung Quốc thực hiện chính sách "tái cân đối hiệu quả" nền kinh tế lệ thuộc nặng vào xuất khẩu bằng cách khuyến khích chi tiêu nội địa nhiều hơn.

Quá trình hồi phục kinh tế của Trung Quốc cũng giúp thúc đẩy triển vọng kinh tế của vùng Đông Á.

Ngân hàng Thế giới nói rằng tăng trưởng của nền kinh tế khu vực này sẽ đạt khoảng 6,7% trong năm 2009.

Ngân hàng Thế giới nói rằng nếu không có Trung Quốc, thì nền kinh tế của khu vực này chỉ tăng được mức tăng trưởng khoảng 1%.

Cũng trong khu vực này, kinh tế của Việt Nam và Indonesia đang tăng trưởng, trong khi đó kinh tế Malaysia và Thái Lan bị co cụm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG