Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Pakistan chiến đấu giành quyền kiểm soát Nam Waziristan


Quân đội Pakistan cho hay lực lượng của họ đã tới được thành trì chính yếu của phe Taliban ở Nam Waziristan và đang gặp phải các vụ bạo lực trên đường phố ở thị trấn này.

Một tuyên bố của quân đội được công bố ngày hôm nay về những nỗ lực mới nhất của quân đội trong chiến dịch kéo dài 3 tuần lễ chống lại phe Taliban cho hay các binh sĩ đang giao tranh trên từng đường phố để giành quyền kiểm soát thị trấn miền núi Ladha.

Tuyên bố cho hay các binh sĩ đã hạ sát 10 phần tử chủ chiến ở Ladha và 20 phần tử khác tại các nơi khác ở Nam Waziristan trong ngày cuối cùng. Tuyên bố này nói rằng 8 binh sĩ cũng đã bị thương.

Số thương vong do quân đội đưa ra thường hiếm khi được kiểm chứng độc lập bởi các ký giả và nhân viên cứu trợ phần lớn đều bị cấm vào khu vực chiến sự.

Trước đó cũng trong ngày hôm nay, các giới chức địa phương ở khu vực bộ lạc nhiều bất ổn ở phía bắc Waziristan cho hay các phần tử chủ chiến đã giết hại 2 nữ giáo viên trong một vụ phục kích bên vệ đường.

Các giới chức tại khu vực bộ lạc Bajaur ở tây bắc cho hay một nhóm các phần tử chủ chiến đã dùng vũ khí tự động nã đạn vào xe của các giáo viên khi họ đang đi trên đường gần thị trấn Khar, làm hai phụ nữ thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Các phần tử chủ chiến Taliban thường phản đối việc cho các em gái đi học và đã tiến hành một loạt các vụ đánh bom, giết hại giáo viên và đưa ra những lời hăm dọa trong những năm gần đây nhằm ngăn cản không cho các em gái được tới trường.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG