Đường dẫn truy cập

Mỹ muốn biết rõ hơn chương trình không gian của TQ


Một tướng lãnh cao cấp của Hoa Kỳ nói rằng nước Mỹ cần tìm hiểu rõ hơn về các ý đồ của Trung Quốc liên quan đến không gian.

Đại tướng Kevin Chilton, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ hôm thứ Ba nói rằng chương trình không gian của Trung Quốc đã đạt những tiến bộ to lớn trong vòng 10 năm qua, thế nhưng các mục tiêu và khả năng của chương trình này vẫn chưa rõ ràng.

Phát biểu của tướng Chilton được đưa ra chỉ vài ngày sau khi tướng Hứa Kì Lượng, Tư lệnh Không quân Trung Quốc tuyên bố quân đội Trung Quốc đang triển khai các hoạt động phòng thủ và tấn công trên không gian.

Tướng Chilton nói rằng chương trình không gian của Trung Quốc là một lĩnh vực cần được tìm hiểu để có thể biết nó đang đi về hướng nào. Ông cũng ghi nhận không gian là một lĩnh vực có tính cạnh tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG