Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát gần trụ sở quân đội Pakistan, 35 người thiệt mạng


Cảnh sát tại Pakistan cho hay một tay đánh bom tự sát đã gây thiệt mạng cho ít nhất 35 người hôm nay ở gần tổng hành dinh quân đội tại Rawalpandi, nơi xảy ra vụ các tay súng cầm giữ con tin gần 24 tiếng đồng hồ hồi tháng trước. Từ Islamabad, thông tín viên VOA Sean Maroney gửi về bài tường thuật sau đây.

Vụ nổ hôm nay xảy ra tại một bãi đậu xe bên ngoài một ngân hàng của chính phủ, cách thủ đô Islamabad có vài kilomét.

Vào ngày làm việc nhộn nhịp đầu tiên trong tháng, nhiều người, nhất là công nhân viên chính phủ xếp hàng ở ngân hàng để lãnh lương hay tiền hưu bổng.

Ông Mohammed Saleem cho biết ông đến ngân hàng để lãnh lương khi vụ nổ xảy ra gần cổng ngân hàng. Ông nói ông chạy ra khỏi tòa nhà và nhìn thấy nhiều xác người chết.

Ông Saleem nói đứa con nhỏ của ông ngồi trong chiếc xe đậu ở bãi của ngân hàng vẫn còn mất tích.

Tháng trước, con số vụ tấn công ở khắp Pakistan gia tăng, khởi sự bằng một vụ đánh bom tự sát tại văn phòng của Liên Hiệp Quốc ở Islamabad và chấm dứt bằng một vụ đánh bom lớn tại một ngôi chợ ở Peshawar, một vụ khủng bố gây chết người nhiều nhất tính từ năm 2007.

Ngoài ra, các phần tử chủ chiến còn mở một cuộc tấn công vào tổng hành dinh quân đội ở Rawalpindi, làm thiệt mạng 9 kẻ tấn công, hơn một chục binh sĩ và nhiều thường dân.

Chính phủ Pakistan đã treo giải thưởng tới 5 triệu đôla cho ai bắt được, hay có thông tin đưa đến việc bắt thủ lãnh người Pakistan của phe Taliban, Hakimullah Mehsud và hơn một chục thủ lãnh Taliban khác.

Quân đội đã tiến sâu vào vùng bộ tộc Nam Waziristan, nằm ngay sát biên giới Afghanistan. Vùng này là một cứ địa của các chiến binh theo Mehusud, và các giới chức quân đội đã cam kết sẽ tiêu diệt toàn bộ các phần tử chủ chiến trong khu vực này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG