Đường dẫn truy cập

Kosovo khánh thành tượng đài cựu TT Clinton


Hàng ngàn người sắc tộc Albani chào đón Tổng thống Bill Clinton khi ông đến thủ đô Pristina của Kosovo dự buổi lễ khánh thành bức tượng của chính ông được dựng trên một đường phố chính mang tên ông.

Nhiều người vẫy cờ Mỹ, cờ Albani và Kosovo, trong khi ông Clinton đứng trên khán đài vào buổi lễ khánh thành bức tượng hôm chủ nhật.

Ông cũng đã đọc diễn văn trước 120 đại biểu Quốc hội, khuyến khích các nhà lập pháp bỏ lại phía sau thời kỳ bạo động tràn lan trong vùng trong thập niên 1990, để hướng đến tương lai.

Ông Clinton được sắc tộc đa số Albani ở Kosovo kính trọng, do ông đã khởi xướng chiến dịch của NATO oanh kích trong 78 ngày ở Kosovo hồi năm 1999, khiến Serbia ngưng cuộc đàn áp đẫm máu, khi Kosovo còn là một tỉnh thuộc Serbia.

Đây là lần đầu tiên cựu Tổng thống Clinton đến thăm Kosovo kể từ khi chính phủ nước này chính thức tuyên bố độc lập vào đầu năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG