Đường dẫn truy cập

Thái Lan bắt 2 người tung tin đồn về thị trường chứng khoán


Cảnh sát Thái Lan bắt 2 người bị tình nghi tung tin đồn liên quan đến sức khỏe của Quốc vương Thái Lan khiến cho chứng khoán bị rớt giá.

Một trong 2 nghi can là một người Thái trước đây buôn bán chứng khoán, bị cảnh sát bắt tại sân bay trong thủ đô Bangkok hôm chủ nhật khi bà đến Thái Lan trên chuyến bay từ châu Âu.

Cảnh sát cũng đã bắt một nhân viên của công ty môi giới chứng khoán KT Zmico Securities trong khu thương mại ở thủ đô Bangkok.

Nhà chức trách cáo buộc 2 nghi can vi phạm một điều luật năm 2007, cấm sử dụng máy tính để đăng tải các tin thất thiệt gây phương hại cho an ninh quốc gia Thái Lan.

Bà Theeranun Wipuchanun, cựu nhân viên buôn bán chứng khoán, nói với các nhà báo, hôm chủ nhật, rằng bà đã dịch một bài báo nước ngoài về thị trường chứng khoán Thái Lan. Bà nói bà đăng bài báo được dịch lên Internet vì bà muốn cho mọi người vì sao chứng khoán hạ giá.

Chỉ số chính của thị trường chứng khoán Bangkok hạ hơn 7% trong 2 ngày 14 và 15 tháng 10, vì các tin đồn xoay quanh tình trạng sức khỏe của Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

Vị vua 81 tuổi này đã được đưa vào bệnh viện hôm 19 tháng 9 vì bị viêm phổi và sốt. Hoàng gia Thái cho biết nhà vua đang phục hồi sức khỏe.

Nếu bị xử có tội, hai nghi can này có thể bị kết án lên đến 5 năm tù và phạt vạ 3 ngàn đô la.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG