Đường dẫn truy cập

VN: 80,000 người phải sơ tán vì bão Mirinae


Khoảng 80,000 người Việt Nam đã phải sơ tán sau khi trận bão Mirinae đổ bộ vào bờ biển miền trung Việt Nam gây mưa lớn và gió mạnh ngày hôm nay.

Bản tin hôm thứ Hai của hãng thông tấn Đức – DPA cho hay trận bão có sức gió 102km/giờ đã ập xuống tỉnh Phú Yên chiều hôm nay.

Trận bão này trước đó đã quét qua Philippines làm 20 người thiệt mạng trước khi suy yếu và tiến về phía bờ biển Việt Nam.

Hãng tin Bloomberg trích một công bố của Ủy ban Phòng chống Bão lụt Quốc gia cho hay trận bão sẽ gây mưa lớn cho các tỉnh ven biển miền trung và khu vực Tây Nguyên, nơi vẫn còn đang phải khắc phục hậu quả của trận bão Ketsana hồi tháng trước.

Trận bão Mirinae có thể sẽ gây ảnh hưởng tới khu vực trồng càfe chính của Việt Nam ở Tây Nguyên và làm gián đoạn cho quá trình phơi khô càfe của người nông dân trong vùng.

Nguồn: AP, Reuters, Bloomberg

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG