Đường dẫn truy cập

Bão Marinae di chuyển về hướng Việt Nam


Bão nhiệt đới Marinae di chuyển về hướng trung phần Việt Nam sau khi thổi vào miền trung Philippines. Các giới chức Philippines nói rằng ít nhất 14 người đã bị thiệt mạng.

Hôm chủ nhật, Hội đồng Phối hợp ứng Phó Thiên tai Quốc gia của Philippines nói rằng phần lớn những người thiệt mạng được báo cáo là từ tỉnh Camarines Norte. Và vẫn còn 4 người bị mất tích.

Bão Marinae ập vào Philippines hôm thứ sáu, gây ra lũ lụt khiến hàng ngàn người, vẫn còn đang trong tình trạng hồi phục, từ những trận bão mấy tuần trước đây, phải sơ tán.

Tuy nhiên, giới hữu trách nói rằng thiệt hại do bão Marinae không bằng thiệt hại do các trận bão trước đây là Ketsana, Parma và Lupit, ập vào Philippines trong thời gian từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, giết chết hơn 900.

Bão Marinae đã giảm cường độ thành trận bão nhiệt đới khi thổi qua trung phần Philippine vào vùng biển phía nam Trung Quốc. Theo dự đoán bão sẽ thổi vào miền Trung Việt Nam vào thứ hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG