Đường dẫn truy cập

Cuộc bầu cử Tổng thống ở Côte d’Ivoire sẽ được hoãn lại


Tổng thống Côte d’Ivoire Laurent Gbagbo và các lãnh đạo của các phiến quân trước đây tại nước này đều nói rằng cuộc bầu cử được ấn định vào ngày 29 tháng 11 sẽ được hoãn lại.

Ông Gbagbo và lãnh đạo nhóm cựu phiến quân”Các Lực lượng mới” đều nói đến việc hoãn lại cuộc bầu cử trong danh sách cử tri công bố tạm thời.

Ủy ban bầu cử Côte d’Ivoire đã trình cho Tổng thống bản công bố hồi đầu tháng 10, trễ mất 2 tháng, và danh sách này chưa qua giai đoạn duyệt xét 30 ngày theo yêu cầu.

Tổng thống Gbagbo lên tiếng hôm thứ Năm, và cựu lãnh tụ phiến quân phát biểu hôm qua, và cả hai nói sự chậm trễ đó khiến cho cuộc bầu cử ngày 29 không thể thực hiện được.

Côte d’Ivoire đã hoãn các cuộc bầu cử Tổng thống 5 lần kể từ năm 2005 chỉ vì các tranh cãi liên quan đến vấn đề ai có quyền bỏ phiếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG