Đường dẫn truy cập

Một giàn khoan dầu của Australia bốc cháy


Một đám cháy bùng phát tại một giàn khoan dầu dầu ở ngoài khơi vùng duyên hải tây bắc Australia, bị rò rỉ và đã đổ xuống biển của Timor hằng ngàn thùng dầu hơn 2 tháng nay.

Công ty điều hành giàn khoan PTTEP Australasia hôm nay đưa ra một thông cáo nói rằng mọi người làm việc tại hiện trường, cách bờ biển chừng 250 kilomét, được bình an và tất cả các nhân viên không cần thiết cho công việc đang được di tản.

Ngọn lửa bốc cháy khi các công nhân cố gắng, lần thứ tư, bịt kín lại một lỗ hổng đã làm rò rỉ khoảng 400 thùng dầu mỗi ngày kể từ hôm 21 tháng 8.

Các nhà sinh thái học sợ rằng hỗn hợp tạo thành bởi sự pha trộn giữa dầu thô và hóa chất dùng trong việc xử lý vụ dầu tràn ra biển có thể gây nguy hiểm cho các chủng loại sinh thái ở biển và vùng duyên hải.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG