Đường dẫn truy cập

Hòa đàm Trung Ðông cần được tái tục không điều kiện tiên quyết


Ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton, đang có mặt tại Marốc, chặng dừng chân kế tiếp của bà trong sứ mạng nhằm khởi độïng lại cuộc hòa đàm giữa Israel và Palestine.

Theo dự trù bà Clinton sẽ gặp bộ trưởng ngoại giao các nước Ả Rập trong tuần này ở thành phố Marrakech ở phía tây nước này.

Bà Clinton đã đến quốc gia ở Tây bắc Phi châu này hôm nay sau khi hội đàm với Thủ tướng Benjamin Netanyahu của Israel tại Jerusalem hôm qua.

Tại đó, bà kêu gọi Israel và người Palestine mở lại các cuộc thương thảo ngay tức khắc và không đặt ra điều kiện tiên quyết.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói rằng Israel đã đề nghị về những hạn chế chưa từng có trước đây về việc mở rộng khu định cư của người Do Thái, để đáp lại những quan ngại của Palestine về việc mở lại các cuộc đàm phán.

Cả bà Clinton và ông Netanyahu đều nói rằng trước đây Palestine chưa từng yêu cầu ngưng công cuộc xây cất khu định cư như là một điều kiện đàm phán.

Phát ngôn viên của ông Abbas đã đáp lại lời kêu gọi của bà Clinton tối hôm qua rvà cho biết Palestine sẽ không thay đổi lập trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG