Đường dẫn truy cập

Thượng viện Mỹ chuẩn nhận bà Benjamin là Tổng giám đốc Y tế


Thượng viện Hoa Kỳ đã chấp thuận người được Tổng Thống Barack Obama đề cử giữ chức vụ Tổng giám đốc Y tế.

Tối ngày thứ Năm, Thượng viện Hoa Kỳ chấp thuận việc đề cử bác sĩ Regina Benjamin làm Tổng giám đốc Y tế bằng cách biểu quyết miệng.Bà Regina Benjamin, 50 tuổi là một bác sĩ gia đình thuộc tiểu bang Alabama miền nam nước Mỹ.

Bà đã được chọn để tặng một khoản trợ cấp trị giá 500 ngàn đô la của Sáng hội MacArthur vào năm 2008 vì những công trạng của bà trong đó gồm việc sáng lập và điều hành một Y viện tại vùng bờ biển Alabama để điều trị cho các cộng đồng khác nhau bao gồm người Mỹ gốc châu Phi, những người da trắng và những di dân từ Việt Nam, Cambodia và Lào.

Sau khi được Tổng thống Obama đề cử vào tháng 7 năm nay, bác sỹ Benjamin, nói chuyện trong một buổi lễ tại Tòa Bạch Ốc, cho biết là cả cha lẫn mẹ và một người em của bà đều chết vì những chứng bệnh có thể phòng ngừa được. Bà nói thêm là bà không thể thay đổi được chuyện đã xảy ra cho gia đình bà nhưng bà có thể là “tiếng nói của một phong trào” cải tiến việc chăm sóc sức khỏe và y tế của Hoa Kỳ.

Tổng giám đốc Y tế phục vụ như là một khuôn mặt công cộng về chính sách y tế của Hoa Kỳ, đưa ra những khuyến cáo để công chúng có thể tránh được bệnh tật và tăng tiến sức khỏe.

Tổng Thống Barack Obama đã đưa việc cải cách chăm sóc sức khỏe là ưu tiên hàng đầu của ông và ông tin tưởng là luật cải cách hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ sẽ được thông qua trong năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG