Đường dẫn truy cập

Philippines: Những kẻ bắt cóc linh mục đòi 2 triệu đôla tiền chuộc


Những kẻ bắt cóc một vị linh mục người Ái Nhĩ Lan ở Philippines cách nay 3 tuần đã đòi một khoản tiền chuộc 2 triệu đô la.

Một phát ngôn viên của một Ủy ban chính phủ Philippines phụ trách vấn đề khủng hoảng con tin hôm nay cho báo chí biết rằng các nhà thương thuyết có một đoạn băng video cho thấy linh mục Michael Sinnot cầm một tờ báo địa phương đề ngày 22 tháng 10.

Phát ngôn nhân này nói rằng ông Sinnot thỉnh cầu các chính phủ Philippines và Ái Nhĩ Lan và các linh mục cùng dòng Columban với ông hãy ra tay giúp cho ông được thả càng sớm càng tốt.

Nhà truyền giáo 78 tuổi này bị bắt hôm 11 tháng 10 từ nhà ở thành phố Padigan ở miền nam Philippines. Những kẻ có súng không rõ lai lịch đã bắt ông lên một chiếc xe van rồi chuyển sang một chiếc tàu và chở đi biệt tích.

Phát ngôn viên chính phủ Philippines nói rằng giới hữu trách đang kiểm chứng tính xác thực của cuộn băng video nhưng chính sách của chính phủ là không trả tiền chuộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG