Đường dẫn truy cập

Ðức Ðạt Lai Lạt Ma tố cáo TQ lừa dối thế giới về Tây Tạng


Lãnh tụ tinh thần Tây Tạng đang sống lưu vong, Đức Đạt Lai Lạt Ma, tố cáo các nhà lãnh đạo Trung Quốc lừa dối thế giới về tình hình ở Tây Tạng.

Trong cuộc họp báo dành cho ký giả nước ngoài ở Tokyo ngày hôm nay, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng Bắc Kinh đã dối gạt để thế giới nghĩ rằng tình hình giữa người Tây Tạng với người Trung Quốc đã được cải thiện.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã phát biểu như thế sau khi một phóng viên của hãng tin Tân hoa của nhà nước Trung Quốc nói rằng văn hóa Tây Tạng đang được dân chúng Trung Quốc ưa chuộng và đôi bên đang học hỏi để chung sống hòa bình với nhau.

Những mối căng thẳng giữa người Tây Tạng và chính phủ Trung Quốc đã dẫn tới những vụ bạo động hồi tháng 3 năm ngoái.

Vụ rối loạn ở thủ đô Lhasa của Tây Tạng đã bắt đầu với cuộc biểu tình đánh dấu 49 năm ngày khởi nghĩa bất thành. Cuộc biểu tình sau đó đã biến thành một vụ phản kháng chống chính phủ với những người Tây Tạng tấn công người Hán và đốt phá các cửa tiệm. Bắc Kinh nói rằng hơn 20 người thiệt mạng trong vụ này, nhưng người Tây Tạng nói rằng số người chết cao hơn nhiều và có nhiều người Tây Tạng biểu tình bị sát hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG