Đường dẫn truy cập

TT Nga: Các vụ tàn sát thời Stalin 'không thể biện minh được'


Tổng Thống Nga, ông Dmitry Medvedev, nói rằng những vụ tàn sát tập thể được thi hành dưới thời chế độ Xô Viết của nhà độc tài Joseph Stalin là không thể biện minh được.

Trong một đoạn băng video được đưa lên trang web của ông ngày hôm nay, ông Medvedev bác bỏ những tuyên bố nói rằng các vụ tàn sát này đã được biện minh bằng “mục đích cao hơn của nhà nước.”

Ông Dmitry Medvedev nói rằng không gì có thể được đặt cao hơn là giá trị của sinh mạng con người.

Nhận định của Tổng Thống Nga được đưa ra khi Nga kỷ niệm ngày toàn quốc tưởng nhớ các nạn nhân bị đàn áp dưới thời Xô Viết vào ngày 30 tháng 10.

Các sử gia nói rằng, hằng triệu người đã bị ám sát, hành quyết và cầm tù dưới chế độ độc tài của Stalin từ năm 1922 tới năm 1953.

Nhà lãnh đạo Liên Xô này tìm cách diệt trừ bất cứ ai mà ông nghi ngờ là không trung thành hoặc thách thức quyền cai trị của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG