Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ gặp Thủ Tướng Israel


Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thảo luận với Đặc sứ Hoa Kỳ về các vấn đề Trung Đông George Mitchell về việc tái tục các cuộc hòa đàm giữa Israel và Palestine, trước một cuộc gặp gỡ với Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Hillary Clinton.

Ông Netanyahu gặp Đặc sứ Mitchell tại Jerusalem hôm thứ Sáu; sau buổi họp, Thủ Tướng Israel nói ông nóng lòng trông đợi các cuộc thảo luận với bà Clinton để tìm cách tái tục các cuộc hòa đàm “càng sớm càng tốt”.

Ngoại Trưởng Clinton đang trên đường sang Liên hiệp các tiểu vương quốc Ả Rập, sau một chuyến công du 3 ngày đi thăm Pakistan.

Đặc sứ Mitchell sẽ đến gặp bà vào ngày thứ Bảy này, để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ với Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas tại Abu Dhabi. Theo dự kiến, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ gặp Thủ Tướng Netanyahu tại Israel.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông P.J.Crowley nói những chuyến đi của Ngoại Trưởng Clinton phản ánh cam kết của chính phủ Tổng Thống Obama, quyết tâm giải quyết những khó khăn mà các nhà thương thuyết Mỹ đang đối mặt, trong nỗ lực nhằm đạt được một nền hòa bình toàn diện cho vùng Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG