Đường dẫn truy cập

TT Obama sắp đưa ra quyết định về quân số ở Afghanistan


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đang tham khảo ý kiến của các lãnh đạo quân sự Mỹ cấp cao hôm thứ Sáu, giữa lúc ông đang cân nhắc xem liệu có nên gửi thêm quân sang Afghanistan hay không.

Tổng Thống Obama sẽ họp tại Tòa Bạch Ốc với Ban Tham mưu Liên quân – gồm lãnh đạo các lực lượng Không quân, Bộ Binh, Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến.

Một người phát ngôn của Ngũ Giác Đài, ông Geoff Morrell, cho biết buổi họp này diễn ra giữa lúc Tổng Thống Obama đang tiến tới giai đoạn chót trong tiến trình thực hiện quyết định về Afghanistan.

Tổng Thống Obama đã duyệt lại những chọn lựa chiến lược của ông cho cuộc chiến tranh tại Afghanistan, kể cả yêu cầu của Tư Lệnh hàng đầu của Lực lượng Mỹ tại Afghanistan, Đại Tướng Stanley McChrystal, xin một lực lượng tăng viện lên tới 40,000 quân.

Lên tiếng trên đài truyền hình ABC của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, Bộ Trưởng Ngoại Giao Mỹ, bà Hillary Clinton, nói Hoa Kỳ đang xem xét để thay đổi chiến lược chống các thành phần nổi dậy tại Afghanistan.

Bà Clinton nói Washington muốn tránh đi theo lối mòn cũ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG