Đường dẫn truy cập

TT Guebuza dẫn đầu trong cuộc bầu cử ở Mozambique


Kết quả một phần của cuộc bầu cử tại Mozambique cho thấy Tổng thống Armando Guebuza và đảng của ông đang dẫn đầu với chiến thắng áp đảo.

Đài phát thanh nhà nước Mozambique hôm nay loan tin ông Guebuza được 77% phiếu bầu, với khoảng phân nửa số phiếu được đếm.

Ông Afonso Dklakama của đảng đối lập chính mang tên Renamo về nhì với 13% số phiếu, trong khi ông Daviz Simango của Phong trào Dân chủ Mozambique đang xếp thứ ba, với 10%.

Trong cuộc đua ở quốc hội, đài phát thanh này cho hay đảng Frelimo của tổng thống đang dẫn đầu khá xa, với khoảng nửa số phiếu được đếm.

Điều ngạc nhiên là Phong trào Dân chủ Mozambique và đảng Renamo đang suýt soát nhau ở vị trí thứ nhì.

Đảng Renamo đã trở thành đảng đối lập chính của nước này kể từ khi nội chiến kết thúc vào năm 1994, và Phong trào Dân chủ Mozambique chỉ được đưa ứng viên vào 4 trong số 13 đơn vị bầu cử của trên toàn quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG