Đường dẫn truy cập

Chuyên gia: Nga cần có sách lược mới bài trừ HIV


Các chuyên gia quốc tế về bệnh AIDS đề nghị Nga hãy dùng methadone, một chất thay thế cho heroin để điều trị người bị nghiện, nhằm ngăn chặn việc sử dụng kim và bài trừ dịch HIV đang gia tăng nhanh chóng tại đây.

Các chuyên gia về AIDS họp tại Matcơva hôm thứ Tư nói rằng mức độ lây nhiễm HIV gia tăng nhanh chóng tại Nga, trái ngược với những nơi khác trên thế giới, kể cả những vùng nơi các chương trình methadone đã đạt được thành quả.

Tuy nhiên, ông Gennady Onishchenko, giới chức y tế hàng đầu của Nga tuyên bố trước hội nghị rằng, Nga cực lực phản đối những chương trình thay thuốc, và không thấy có chứng cớ thuyết phục rằng việc điều trị bằng methadone đem lại hiệu quả.

Các giới chức Nga cho biết khoảng nửa triệu người tại Nga bị nhiễm HIV, và nhiều trường hợp có liên hệ với việc sử dụng heroin được mang từ Afghanistan đến.

Nga là nước đứng đầu về việc sử dụng heroin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG