Đường dẫn truy cập

Nhà khách quốc tế ở Kabul bị tấn công, 9 người thiệt mạng


Những phần tử hiếu chiến ở Afghanistan đã sát hại ít nhất 6 nhân viên người nước ngoài của Liên hiệp quốc và 3 người Afghanistan trong vụ tấn công một nhà khách quốc tế ở Kabul.

Trong số các nạn nhân có 1 người Mỹ.

Các giới chức địa phương cho biết 3 kẻ tấn công mặc những chiếc áo của những kẻ nổ bom tự sát và giả dạng cảnh sát đã xông vào khu nhà hồi tảng sáng thứ tư.

Những phần tử này đã giao tranh với các lực lượng an ninh trong hai giờ đồng hồ rồi sau đó hoặc bị bắn chết hoặc nổ bom tự sát.

Ít nhất 2 nhân viên bảo vệ và một thường dân người Afghanistan bị thiệt mạng.

Sau đó một phát ngôn viên của Taliban đã lên tiếng nhận nói thêm rằng và nói rằng đây là “bước đầu” của họ để phá hoại cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì vào tháng tới.

Trưởng phái bộ Liên hiệp quốc ở Afghanistan, ông Kai Eide, lên án vụ tấn công và nói rằng vụ này chẳng những nhắm vào Liên hiệp quốc mà còn nhắm vào nhân dân Afghanistan.

Hôm nay, phiến quân Afghanistan cũng bắn rocket vào một khách sạn hạng sang và dinh tổng thống ở Kabul, nhưng không gây ra thương vong nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG