Đường dẫn truy cập

Phiên xử ông Karadzic bước sang ngày thứ nhì


Hôm nay, phiên xử ông Radovan Karadzic, lãnh đạo Nam Tư cũ, tại Tòa án Hình Sự Quốc tế ở La Haye đã bước sang ngày thứ nhì.

Ông Karadzic đã từ chối không tới dự phiên tòa ngày hôm qua, viện cớ rằng ông cần có thêm thời gian để chuẩn bị cho việc biện hộ. Phiên xử vừa kể đã bị hoãn khoảng 20 phút.

Công tố viên Hildergard Uertz-Retzlaff đã tố cáo ông Karadzic là dùng mánh lới để gây ảnh hưởng tới tòa án vì giờ đây không còn phương tiện pháp lý nào để trì hoãn thêm nữa để được gia hạn thời gian ông muốn có để chuẩn bị cho vụ án này.

Các công tố viên nói rằng sau 15 tháng bị câu lưu và với một đội ngũ cố vấn pháp luật giúp đỡ, ông Karadzic chắc hẳn đã phải sẵn sàng cho vụ xử này.

Tòa án cho biết quyền của bị can Karadzic đã được tôn trọng.

Phiên xử tái tục ngày hôm nay. Nhưng các cố vấn pháp luật của ông Karadzic tại Belgrade nói rằng, ông sẽ không tham dự phiên xử cho tới khi được gia hạn thêm nhiều tháng nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG