Đường dẫn truy cập

Tân Thủ tướng Nhật Bản đọc diễn văn đầu tiên trước Quốc hội


Hôm nay, Tân Thủ Tướng Nhật Bản đã nói với quốc hội rằng ưu tiên hàng đầu của ông là phục hồi nền kinh tế trì trệ của Nhật.

Ông Hatoyama đã đưa ra cam kết này ngày hôm nay trong bài diễn văn đầu tiên đọc trước Nghị Viện Nhật kể khi nhậm chức.

Lãnh đạo Đảng Dân chủ Nhật Bản cho hay ông sẽ tìm cách tạo thêm việc làm và giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ tránh bị phá sản.

Ông cũng nhắc lại lời hứa trong chiến dịch tranh cử là sẽ cắt giảm các dự án công cộng và các chương trình khác của chính phủ được cho là lãng phí và không cần thiết.

Ông Hatoyama cũng nói rằng ông muốn mưu tìm một liên minh mật thiết và bình đẳng với Hoa Kỳ mà ông mô tả là nền tảng của chính sách ngoại giao Nhật Bản.

Nhà lãnh đạo Nhật Bản cũng lập lại cam kết của ông là tạo lập một thế giới không có võ khí hạt nhân, và từ nay tới năm 2020 sẽ giảm bớt khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống 25% so với mức hồi năm 1990.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG