Đường dẫn truy cập

VN ghi nhận thêm 4 ca tử vong vì cúm A/H1N1


Việt Nam xác nhận thêm 4 ca tử vong vì cúm heo do virút A-H1N1 gây ra, nâng tổng số ca tử vong vì bệnh này lên tới 31 người.

Tân Hoa Xã trích bản tin đăng trên trang mạng của Bộ Y Tế Việt Nam hôm thứ Hai, cho biết ca tử vong đầu tiên là một phụ nữ 25 tuổi đến từ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ này có thai 4 tháng.

Được biết bệnh nhân đã được đưa vào một bệnh viện toàn khoa hôm 19 tháng 10 với các triệu chứng sốt, ho, và khó thở. Bà được điều trị bằng thuốc Tamiflu, nhưng tình trạng sức khỏe không thuyên giảm mà còn trở nặng; cuối cùng bà qua đời hôm 20 tháng 10.

Bệnh nhân xét nghiệm dương tính đối với virút A-H1N1.

Nạn nhân thứ nhì là một phụ nữ 48 tuổi đến từ Tỉnh Gia Lai. Bệnh nhân biểu hiện triệu chứng khó thở, được điều trị bằng Tamiflu, và qua đời ngày 20 tháng 10 vì các biến chứng đường hô hấp. Mẫu xét nghiệm cũng dương tính đối với virút A-H1N1.

Trường hợp thứ ba cũng là một phụ nữ đến từ Gia Lai, 24 tuổi. Theo Bộ Y Tế Việt Nam, bà có thai 7 tháng. Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện Chu Prong ở Gia Lai với các triệu chứng sốt và ho hôm 10 tháng 10, sau đó được chuyển lên bệnh viện tỉnh hôm 18 tháng 10 vì bệnh tình trạng trở nặng.

Thai phụ này qua đời hôm 21 tháng 10 cũng vì không thở được.

Và ca tử vong thứ 4 là một bé gái 2 tuổi ở tỉnh Lâm Đồng. Bé mang bệnh tim bẩm sinh. Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện toàn khoa với các triệu chứng ho và khó thở, sau đó được chuyển về Bệnh viện Nhi số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh. Và cũng tương tự như các ca tử vong vừa kể, bé qua đời ngày 22 tháng 10 vì các biến chứng đường hô hấp, sau khi xét nghiệm dương tính với virút A-H1N1.

Như thế tổng số ca bệnh cúm vì virút A-H1N1 tại Việt Nam đã tăng lên tới 10,376 ca.

Nguồn: Xinhua, VNA

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG