Đường dẫn truy cập

Ông Abhisit: TT Campuchia bị ông Thaksin lợi dụng


Thái Lan đã tìm cách hạ giảm sự nghiêm trọng của vụ xích mích với lân bang Campuchia liên quan tới cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đang bị truy nã.

Ngoại trưởng Thái Lan Kasit Piromya hôm nay nói rằng đôi bên đã tham gia cuộc thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN trong tinh thần xây dựng.

Mới đây Thủ tướng Hun Sen của Campuchia đã gây bực giọc cho Thái Lan khi ông nói rằng cựu Thủ tướng Thaksin luôn luôn được hoan nghênh ở nước ông. Ông nói thêm rằng ông Thaksin có thể làm cố vấn kinh tế cho ông.

Tin tức trong vùng Đông Nam Á cũng trích lời ông Hun Sen so sánh ông Thaksin với bà Aung San Suu Kyi, là lãnh tụ dân chủ Miến Ðiện đang bị giam cầm.

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva đã đáp lại với tuyên bố cho rằng ông Hun Sen có thông tin sai lệch và đang bị ông Thaksin lợi dụng như một con chốt.

Ông Thaksin bị lật đổ năm 2006 và đã ra nước ngoài sống lưu vong. Ông quay về nước một thời gian ngắn trong năm 2008 rồi lại bỏ trốn khỏi nước để tránh ra tòa về tội tham nhũng. Sau đó ông bị một tòa án Thái Lan tuyên án khiếm diện 2 năm tù về tội tham nhũng.

XS
SM
MD
LG