Đường dẫn truy cập

Thị trưởng NY chi nhiều nhất cho chiến dịch tái tranh cử


Một ứng cử viên trong cuộc bầu cử thị trưởng New York đã dùng tiền riêng của mình để vận động tranh cử nhiều hơn bất kỳ ứng cử viên nào khác trong lịch sử nước Mỹ.

Đương kim thị trưởng Michael Bloomberg đang tranh đua để giữ chức thị trưởng của thành phố lớn nhất nước này cho nhiệm kỳ thứ ba.

Nhà tài phiệt ngành truyền thông này có gia tài ước chừng 16 tỉ đô la. Ông đã chi tiêu 85 triệu cho cuộc tranh cử lần này, phá vỡ kỷ lục của chính ông hồi năm 2005. Có tin cho hay trong 11 ngày từ nay tới ngày đầu phiếu mỗi ngày ông chi tiêu gần 1 triệu đô la.

Tờ New York Times cho biết tiền vận động của ông Bloomberg hầu hết là dành cho việc quảng cáo. Nhưng báo này nói rằng ông cũng chi tiêu cho nhân viên trong ban vận động bầu cử, trong đó có khoản tiền gần 9 ngàn đô la trả cho một tiệm bánh pizza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG