Đường dẫn truy cập

Nhân viên Hội Hồng Thập tự bị bắt cóc ở Darfur vẫn khỏe mạnh


Hội Hồng Thập Tự Quốc tế cho hay những kẻ bắt cóc một nhân viên của họ ở vùng Darfur của Sudan nói rằng nạn nhân này vẫn khỏe mạnh.

Một giới chức Hội Hồng Thập Tự hôm nay cho báo chí ở Khartoum biết rằng hội này đã liên lạc với những kẻ bất công ngày hôm qua.

Theo lời nữ phát ngôn viên Tamara al-Rifai, những kẻ bắt cóc không để cho nhân viên Hội Hồng Thập Tự nói chuyện với ông Gauthier Lefevre – người bị bắt cóc, và không đòi tiền chuộc hay đưa ra đòi hỏi cụ thể nào.

Ông Lefevre, người Pháp, đi trên một trong hai chiếc xe có dấu hiệu rõ ràng của Hội Hồng Thập Tự khi bị bắt hôm thứ 5 gần thị trấn Al Geneina ở Tây Darfur.

Các tổ chức cứu trợ nước ngoài đã gặp phải sự thù địch ngày càng tăng ở Darfur kể từ tháng 3, khi Tòa án Hình sự Quốc tế khởi tố Tổng thống Sudan Omar al-Bashir về tội ác chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG