Đường dẫn truy cập

TT Obama: Luật năng lượng là chìa khóa đưa đến sự thành công của Mỹ


Tổng Thống Barack Obama tuyên bố là việc thông qua luật về năng lượng là then chốt cho việc thành công trong tương lai của Hoa Kỳ.

Trong diễn văn đọc hôm thứ Sáu tại Viện Công Nghệ Massachsetts, Tổng thống Obama tuyên bố là ông tin sự đồng thuận hỗ trợ luật về năng lượng sạch ngày càng tăng. Ông khuyến khích những nỗ lực chung của hai đảng để luật này có thể thông qua được.

Tổng thống Obama ghi nhận thêm là dự luật kích thích kinh tế trị giá 787 tỉ đô la được ông ký thành luật vào tháng Giêng vừa qua đã có những bước tiến quan trọng tới mục tiêu đó.

Ông nói là luật đã cung cấp tài khoản lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ cho những cuộc nghiên cứu khoa học, khuyến khích phát kiến và tạo công ăn việc làm trong lãnh vực tư.

Tổng Thống Barack Obama thách thức người dân Hoa Kỳ dẫn đầu kinh tế thế giới về những tiến triển công nghệ trong lãnh vực năng lượng sau khi đi thăm một phòng thí nghiệm của Viện Công nghệ Massachusetts nằm tại thành phố Cambridge thuộc miền đông bắc bang Massachusetts.

Vào đầu năm nay, Hạ viện Hoa Kỳ thông qua một kế hoạch giảm bớt khí thải nhà kính của các hãng xưởng và các nhà máy điện được coi như góp phần làm trái đất ấm lên.

Thượng viện Hoa Kỳ cũng đang cứu xét một đạo luật tương tự.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG