Đường dẫn truy cập

Xung đột giữa hai phe thân và chống chính phủ Iran


Những người ủng hộ lãnh tụ đối lập Mehdi Karroubi đã đụng độ với những nhóm thân chính phủ tại một hội chợ truyền thông ở Tehran.

Tin tức trích dẫn Thông tấn xã nhà nước Iran ISNA cho biết những người ủng hộ ông Karroubi, ứng cử viên chủ trương cải tổ, thất cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, đã hô những khẩu hiệu ủng hộ khi ông Karroubi đến hội chợ hôm thứ Sáu.

Sau đó những người khác đi xem hội chợ bắt đầu hô to những khẩu hiệu thân Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad.

Một vài nhân chứng cho biết là những người thân chính phủ tìm cách tấn công ông Karroubi trước khi cảnh sát hộ tống ông ra khỏi khu vực mà trên đầu không còn quấn khăn.

Căng thẳng trở nên sôi sục kể từ khi ông Ahmadinejad được tái cử vào tháng 6 vừa qua trong một cuộc bầu cử mà phe đối lập cho là gian lận.

Đầu tháng này, nhà cầm quyền Iran mở cuộc điều tra ông Karroubi. Ông bị cáo buộc là đưa ra lời buộc tội giả dối, cho rằng một số người bị bắt sau khi tham dự những cuộc biểu tình sau bầu cử đã bị hãm hiếp trong trại giam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG