Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Nội vụ Iran đến Pakistan


Bộ trưởng Nội vụ Iran hôm nay đến Pakistan để thảo luận về các nỗ lực đối phó với nhóm nổi dậy Sunni chịu trách nhiệm cuộc đánh bom tự sát mới đây tại Đông Nam Iran.

Truyền thông nhà nước Iran loan tin Bộ trưởng Mostafa Mohammad Najjar sẽ gặp người đồng nhiệm phía Pakistan và Tổng thống Asif Ali Zardari.

Bộ trưởng Najjar cho biết ông sẽ yêu cầu Pakistan bắt và dẫn độ ông Abdelmalek Rigi, thủ lãnh của nhóm phiến quân Jundallah.

Jundallah là tổ chức lên tiếng nhận trách nhiệm vụ nổ hôm chủ nhật tại tỉnh Sistan-Baluchestan của Iran, khiến 57 người thiệt mạng.

Trong số các nạn nhân có những thành viên của Đoàn vệ binh Cách mạng Iran.

Giới chức Iran cho rằng nhóm Jundallah có liên hệ với các giới chức tình báo Pakistan, tuy nhiên phía Pakistan bác bỏ cáo buộc này.

Ngoại trưởng Shah Mehmood Qureshi của Pakistan khẳng định nước ông sẽ hợp tác với Iran vì khủng bố là một vấn nạn của khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG