Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Sri Lanka cam kết đẩy mạnh hợp tác


Nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa, hai vị nguyên thủ quốc gia đã cam kết sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, dầu khí và du lịch.

Theo bản tin của Tân Hoa Xã hai bên đã đạt được thỏa thuận này hôm thứ Năm trong cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa.

Trong cuộc gặp này hai bên cũng đã thảo luận các biện pháp để tăng cường hợp tác trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Sau cuộc hội đàm, ông Triết và ông Rajapaksa đã chứng kiến việc ký kết 5 văn kiện hợp tác quan trọng giữa hai nước trong đó có thỏa thuận về bảo vệ và khuyến khích đầu tư, thỏa thuận phòng chống tội phạm, kế hoạch hợp tác về phát triển nông nghiệp và hải sản.

Theo tin của tờ Daily News của Sri Lanka, ông Rajapaksa sau đó cũng đã gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Trong cuộc gặp hai bên đã thảo luận về việc Việt Nam muốn tham gia những hoạt động khai thác dầu khí ở Sri Lanka. Tổng thống Rajapaksa nói rằng đề xuất này của chính phủ Việt Nam sẽ được cân nhắc và xem xét thêm.

Nguồn: Xinhua, Sri Lanka Daily News

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG