Đường dẫn truy cập

Mỹ: Giảm lương cấp điều hành của các công ty được cứu nguy


Một giới chức cấp cao Hoa Kỳ cho biết chính quyền Tổng thống Obama dự trù ra lệnh cho các công ty đã nhận hàng tỉ đô la cứu nguy do người dân đóng thuế, phải cắt giảm tiền lương của cấp điều hành cao cấp.

Viên chức này, yêu cầu không nêu danh tính, nói rằng 7 công ty nhận hỗ trợ nhiều nhất của chính phủ sẽ được yêu cầu cắt giảm lương năm của 25 cấp chỉ huy được trả lương cao nhất bình quân khoảng 90% so với năm trước.

Điều đó có nghĩa là tổng thu nhập của các cấp điều hành các công ty nói trên có thể sẽ bị giảm bớt trung bình 50%.

Bảy công ty đó là: Bank of America, Citigroup, AIG, General Motors, Chrysler, và các công ty cho vay tiền mua xe trực thuộc hai công ty GM và Chrysler.

Nguồn tin trên cho biết quyết định sẽ được Bộ Tài chính loan báo trong những ngày sắp tới.

Các nhà phân tích nói rằng việc cắt tiền lương cho thấy mức nhạy cảm của chính quyền Tổng thống Obama đối với sự bất mãn gia tăng của công chúng đối với các cấp chỉ huy được trả lương quá hậu hĩ tại những công ty đã nhận tiền cứu nguy.

Ông Kenneth Feinburg, viên chức của Bộ Tài chính đặc trách cứu xét tiền lương của các cấp chỉ huy của những công ty trên, đang thương lượng về những con số lương bổng cho họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG