Đường dẫn truy cập

Mỹ chế tài các cá nhân và công ty có liên hệ với băng đảng ma túy


Bộ Tài chánh Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen 6 người và một công ty có liên hệ đến tổ chức Arellano Felix, được biết như là tổ chức buôn lậu ma túy Tijuana.

Các viên chức Bộ Tài chánh hôm thứ Năm đưa ra một thông báo cho biết chế tài được áp dụng đối với ông Edgardo Leyva Escadron quốc tịch Mexico, 5 thành viên thuộc mạng lưới tài chính của ông và công ty Tiendra Marina Abaroa có trụ sở tại Mexixo chuyên cung cấp các thiết bị hàng hải.

Với thông báo này, Hoa Kỳ quyết định phong tỏa tất cả những tài sản mà nhóm này có thể sở hữu tại Hoa Kỳ và cấm công dân Mỹ không được giao dịch làm ăn với họ.

Nhà chức trách Hoa Kỳ mô tả Leyva Escadron là một nhân vật chính của tổ chức phụ trách cung cấp vũ khí đạn dược và là một tay giết người.

Leyva cũng được coi những là phụ tá thân cận của Francisco Javier Arellano Felix hiện đang chịu án tù chung thân tại Mỹ vì tội điều hành tổ chức buôn lậu mang tên gia đình ông.

Leyva Escadron bị cơ quan phụ trách bài trừ ma túy Hoa Kỳ truy nã và Bộ Ngoại giao Mỹ cũng treo giải thưởng 2 triệu đô la cho những ai cung cấp tin tức đưa đến việc bắt giữ Escadron.

Hàng ngàn người thiệt mạng tại Mexico trong các vụ bạo động liên hệ đến ma túy trong những năm gần đây. Tổng thống Felipe Calderon đã điều động khoảng 36 ngàn binh sĩ để chống nạn buôn bán lậu ma túy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG