Đường dẫn truy cập

Microsoft nâng cấp hệ điều hành máy vi tính


Công ty sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới vừa đưa ra một phiên bản mới của hệ điều hành có thể sử dụng trong hầu hết các máy vi tính cá nhân.

Hệ điều hành này được gọi là Windows 7 và các viên chức Microsoft cho biết là hệ điều hành mới này có thể sửa được những vấn đề khiến cho khách hàng không bằng lòng với hệ điều hành trước đây của Microsoft, được gọi là “Vista”.

Hệ điều hành mới này được công bố hôm thứ Năm, được cài vào những máy vi tính mới và có thể được nâng cấp đối với một số máy vi tính cũ. Các chuyên gia cho rằng hệ điều hành mới này nhanh hơn, an toàn hơn và dễ sử dụng cho hệ thống Internet hơn hệ điều hành cũ. Tuy nhiên có một điều trở ngại là khó nâng cấp từ hệ điều hành cũ lên Windows 7.

Nhiều nhà bình luận gọi Window 7 là hệ điều hành đầu tiên của Microsoft có thể cạnh tranh thực sự với hệ điều hành OSX của hãng Apple và có thể làm giảm mức bán của các máy vi tính Apple.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG