Đường dẫn truy cập

Ông Gates chỉ trích chương trình hạt nhân Bắc Triều Tiên


Bộ Trưởng Quốc phòng Robert Gates của Hoa Kỳ nói rằng chương trình võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên có ảnh hưởng làm mất ổn định khu vực và quốc tế.

Ông Gates đưa ra phát biểu này hôm nay tại Seoul nơi ông đã tham gia một hội nghị thường niên về an ninh giữa Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên.

Bộ trưởng Gates cho biết Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cung cấp cho quốc gia dân chủ đồng minh Nam Triều Tiên điều mà ông gọi là “sức mạnh răn đe nới rộng”, kể cả một “ô dù hạt nhân”.

Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên là hai thành viên trong các cuộc đàm phán 6 bên nhằm thuyết phục Bắc Triều Tiên hủy bỏ chương trình võ khí hạt nhân.

Nước cộng sản miền Bắc rút lui khỏi các cuộc đàm phán hồi tháng 4 sau khi cộng đồng quốc tế chỉ trích việc Bình Nhưỡng phóng một rocket mà người ta nghi là để thử nghiệm kỹ thuật phi đạn tầm xa.

Tuy nhiên, nay Bình Nhưỡng cho biết sẵn sàng quay lại đàm phán nếu được thương thuyết tay đôi với Washington.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG