Đường dẫn truy cập

Galleon chấm dứt hoạt động quỹ đầu tư thanh khoản linh hoạt


Quỹ đầu tư thanh khoản linh hoạt khổng lồ Galleon Group, tâm điểm của một trong những vụ giao dịch nội gián tai tiếng nhất nước Mỹ trong mấy năm qua, mới đây đã quyết định chấm dứt hoạt động các quỹ đầu tư.

Ông Raj Rajaratnam, người đã lập ra công ty nhiều tỉ đôla này, đã gởi thông báo như vừa nêu cho các nhà đầu tư hôm thứ Tư. Vụ việc đã khiến nhiều nhà đầu tư vội vàng rút tiền ra khỏi công ty này.

Ông Rajaratnam là một trong số 6 người bị bắt giữ hôm thứ sáu do bị cáo buộc hành vi giao dịch nội gián. Ông nói là đã không làm điều gì sai trái.

Cách thức các nhà điều tra tiến hành vụ điều tra ông Rajaratnam cho thấy các cơ quan quản lý đang tăng cường các biện pháp giám sát hoạt động của thị trường chứng khoán.

Trong số các biện pháp tăng cường có việc ngầm ghi âm các cuộc điện đàm, lấy thông tin từ những người cung cấp thông tin mật, và những số liệu mà trước đây chỉ dành cho các cuộc điều tra các đường dây tội phạm có tổ chức, và các tay buôn lậu ma túy.

Các cuộc điều tra bằng những biện pháp quyết liệt hơn được thực hiện sau khi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ bị hàng loạt chỉ trích gay gắt vì đã bỏ lỡ nhiều cơ hội phát hiện ra các hành động của 'trùm lừa đảo' Bernard Madoff bằng các loại chứng khóan lừa đảo lên đến 68 tỉ đôla. 'Trùm' Madoff hiện đang thọ án tù dài hạn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG