Đường dẫn truy cập

TQ quyết tâm giải cứu thủy thủ đoàn bị hải tặc bắt giữ


Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng, Trung Quốc sẽ dồn hết nỗ lực để giải cứu thủy thủ đoàn chiếc tàu chở hàng bị hải tặc cướp ở xa ngoài khơi bờ biển Somalia ngày hôm qua.

Phái bộ chống hải tặc của Liên Hiệp Châu Âu cho biết chiếc tàu chở hàng De Xin Hai bị cưỡng chiếm khi đang di chuyển trong Ấn Độ Dương, cách quần đảo Seychelles khoảng 650 kilomet về hướng Đông Bắc và khoảng 1300 kilomet về hướng Đông bờ biển Somalia.

Bọn hải tặc đã đe dọa giết tất cả 25 người trong thủy thủ đoàn này nếu hải quân Trung Quốc thực hiện một cuộc giải cứu.

Đây là chiếc tàu thứ ba bị hải tặc Somalia cướp trong tháng này, sau một thời gian hải tặc thực hiện các cuộc tấn công nhưng không thành công.

Bọn hải tặc đã cướp một tàu đánh cá Tây Ban Nha với 36 người trong thủ thủ đoàn hôm mùng 2 tháng 10 và một tàu chở container mang cờ Singapore với 21 thành viên thủy thủ đoàn hôm Thứ Năm vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG