Đường dẫn truy cập

Iran: 15 thành viên Vệ Binh Cách Mạng chết trong vụ nổ bom


Truyền thông nhà nước Iran cho hay, ít nhất cũng có 15 thành viên Đoàn Vệ Binh Cách Mạng trong số 42 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát hôm Chủ Nhật tại miền Đông Nam Iran.

Trước đây các giới chức đã cho biết, cuộc tấn công tại tỉnh Sistan Baluchistan đã làm thiệt mạng 6 cấp chỉ huy Vệ Binh Cách Mạng Iran.

Lãnh Tụ Tối Cao Iran, Ayatollah Ali Kamenei, nói rằng chính phủ Tehran sẽ trừng phạt những kẻ gây ra cuộc tấn công mà ông quy trách nhiệm cho các phần tử mà ông gọi là lính đánh thuê của “bọn kiêu ngạo trên thế giới”, một ngôn từ mà ông sử dụng để nói tới Hoa Kỳ.

Báo chí Iran trích thuật lời Tư Lệnh Vệ Binh Cách Mạng, Tướng Mohammad Ali Jafari, thề quyết trả đũa các cơ quan tình báo Hoa Kỳ và Anh mà ông nỗ lực đã trợ giúp những kẻ đánh bom.

Tổ chức tranh đấu Hồi Giáo Sunni có tên là Jundallah đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom vừa kể trong một tuyên bố đăng trên Internet ngày hôm qua.

Ông Jafari cũng tố cáo các nhân viên tình báo Pakistan là có liên hệ với tổ chức Jundallah.

Các chính phủ Pakistan, Hoa Kỳ và Anh đã lên án cuộc tấn công vừa kể và tuyên bố là không hề dính líu tới vụ đánh bom vừa kể.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG