Đường dẫn truy cập

BT Gates dự lễ bàn giao chức vụ Tư lệnh lực lượng Thái bình dương


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates sẽ dự buổi lễ bàn giao chức vụ Tư lệnh vùng Thái bình dương sẽ diễn ra trong bang Hawaii trước khi thực hiện chuyến công du châu Á kéo dài một tuần.

Nhật báo 'Stars and Stripes' của quân đội Mỹ tường thuật rằng Bộ trưởng Gates sẽ chủ tọa lễ bàn giao chức vụ Tư lệnh các lực lượng vùng Thái bình dương, từ Đô đốc Timothy Keating cho Đô đốc Robert Willard.

Sau đó ông sẽ đi dự các buổi họp cấp cao tại Nhật Bản và Nam Triều Tiên, để yêu cầu các nước này tiếp tục hậu thuẫn cuộc chiến ở Afghanistan.

Các giới chức Quốc phòng Mỹ nói rằng chuyến đi thăm Nhật của Bộ trưởng Gates là cơ hội để ông tìm hiểu các tân lãnh đạo Nhật Bản.

Tuy nhiên, Tùy viên Báo chí Bộ Quốc phòng Geoff Morrel nói rằng Bộ trưởng Gates cũng sẽ thảo luận về quyết định của tân chính phủ Nhật rút về 2 chiếc tàu được sử dụng như trạm tiếp nhiên liệu cho các tàu chở tiếp liệu cho các hoạt động quốc tế ở Afghanistan.

Các quan chức Bộ Quốc phòng tỏ ý là họ hy vọng tân lãnh đạo Nhật Bản sẽ đổi ý và tiếp tục thực hiện sứ mạng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG