Đường dẫn truy cập

Đại sứ Mỹ tại LHQ sẽ gặp lãnh đạo Israel, Palestine


Theo dự trù, Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc sẽ gặp các nhà lãnh đạo của Israel và Palestine trong chuyến viếng thăm 3 ngày của bà tới vùng Trung Đông trong tuần này.

Bà Susan Rice sẽ đi Israel ngày hôm nay để đọc diễn văn tại một hội nghị do Tổng Thống Israel Shimon Peres đứng ra tổ chức.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc cũng sẽ mở các cuộc hội đàm song phương với Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas.

Hoa Kỳ đang tìm cách thuyết phục Israel và Palestine mở lại các cuộc hòa đàm.

Trong khi đó, Israel đã phản ứng giận dữ trước nghị quyết của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đưa ra hồi tuần trước ủng hộ một phúc trình tố cáo Israel về tội ác chiến tranh trong cuộc tấn công của họ tại dải Gaza.

Hôm qua, Nội Các Israel nói rằng cuộc tấn công ba tuần lễ của quân đội nước họ tại dải Gaza nhắm vào tổ chức tranh đấu Hamas là hành động tự vệ hợp pháp.

Bộ trưởng Nội Các Israel, ông Yuval Shteinitz, tố cáo cộng đồng quốc tế là áp dụng hai tiêu chuẩn khác nhau trước các vấn đề giữa Israel và Palestine.

Cuộc tấn công của Israel tại dải Gaza chấm dứt hồi tháng Giêng năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG