Đường dẫn truy cập

TT Iran: Vụ nổ bom tự sát được hoạch định ở Pakistan


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói rằng vụ đánh bom tự sát giết chết 6 sĩ quan cao cấp của Đoàn Vệ Binh Cách Mạng và ít nhất 35 người khác đã được lên kế hoạch tại Pakistan.

Hãng tin bán chính thức Fars của Iran trích dẫn lời ông Ahmadinejad nói rằng một số nhân viên an ninh ở Pakistan đã hợp tác với những khuôn mặt chính đã thực hiện vụ đánh bom hôm chủ nhật.

Vụ nổ trong tỉnh Sistan-Baluchestan của Iran còn làm bị thương mấy mươi người khác.

Kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ và chết theo quả bom tại một buổi họp giữa Đoàn Vệ Binh Cách Mạng và các thủ lĩnh bộ tộc giáo phái Shia và Sunni tại thành phố Pisheen của tỉnh Sistan-Baluchestan, sát với biên giới Pakistan.

Khu vực biên giới vẫn thường xảy ra những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh Iran, quân nổi dậy thuộc phe Sunni, và các nhóm buôn bán ma túy.

Báo chí Iran còn đưa tin bộ Ngoại giao nói rằng những kẻ thực hiện vụ đánh bom đã từ Pakistan xâm nhập vào Iran.

Trong số 6 sĩ quan cao cấp thiệt mạng có tướng Noor Ali Shooshtari, Phó Tư lệnh Vệ Binh Cách Mạng, và Rajab Ali Mohammad-Zadeh, Chỉ huy trưởng Vệ Binh Cách Mạng trong tỉnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG