Đường dẫn truy cập

TT Israel cam kết 'phi hợp pháp hóa' cáo giác của LHQ


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cam kết tiến hành một cuộc tranh đấu ngoại giao và pháp lý lâu dài để triệt hạ những cáo giác của Liên Hiệp Quốc cho rằng Israel phạm tội ác chiến tranh ở Dải Gaza.

Ông Netanyahu nói với các giới chức trong chính phủ ông rằng Israel sẽ tiến hành điều mà ông gọi là ”phi hợp pháp hóa những người có mưu toan phi hợp pháp hóa chúng ta.” Ông cho biết Israel sẽ giải thích về quyền tự vệ chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Nhà lãnh đạo Israel phát biểu như thế sau khi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc hôm thứ 6 chấp thuận một phúc trình tố cáo Israel và các phần tử chủ chiến Palestine đã phạm tội ác chiến tranh trong cuộc xung đột ở Dải Gaza cách nay gần một năm.

Áp lực quốc tế đối với Israel đã gia tăng từ đó tới nay.

Thủ tướng Anh Gordon Brown và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã gởi một lá thư cho ông Netanyahu hối thúc Israel thực hiện một cuộc điều tra mà họ gọi là “độc lập và minh bạch” về các cáo giác trong bản phúc trình của Liên hiệp quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG