Đường dẫn truy cập

Có sơ suất trong thử nghiệm áo giáp của binh sĩ Mỹ


Cơ quan điều tra của Quốc hội Hoa Kỳ nói rằng quân đội đã phạm những lầm lỗi nghiêm trọng trong những vụ thử nghiệm một loại áo giáp mới được thiết kế cho các binh sĩ phục vụ tại Iraq và Afghanistan.

Văn phòng Tổng thanh Tra của Quốc hội đã công bố một bản đánh giá hôm thứ Sáu.

Văn phòng này nói rằng Lục quân Hoa Kỳ đã ra khỏi những chuẩn mực đã được thiết lập để áp dụng cho các vụ thử nghiệm.

Kết luận trong phúc trình của Văn Phòng tổng Thanh tra rằng nhiều mẫu thiết kế được thông qua lẽ ra đã không qua khỏi được những thử nghiệm nếu các thử nghiệm được thực hiện đúng tiêu chuẩn.

Các nhà điều tra tại Quốc hội đã đòi để một ủy ban độc lập duyệt xét lại xem các cuộc thử nghiệm đã được tiến hành như thế nào trước khi loại áo giáp này được cấp phát cho các binh sĩ đang chiến đấu tại Iraq và Afghanistan.

Một giới chức quân đội, thiếu tá Jimmie Cummings Jr., nói với đài VOA rằng giới thẩm quyền trong quân đội đã xác định là loại áo giáp này hội đủ tiêu chuẩn đòi hỏi.

Ông cũng nêu lên rằng không có áo giáp nào sản xuất được đem thử nghiệm với sự quan sát của Văn Phòng Thanh Tra Quốc Hội đã được cấp phát cho binh sĩ ngoài chiến trường.

Ông nói rằng sự kiện này không phải là do thiếu tin tưởng vào kết quả thử nghiệm.

Ông Cummings cũng nói là hầu hết loại áo giáp này được cất giữ để dự phòng hầu đối phó với một hiểm nguy đặc biệt mà hiện nay chưa thấy trên chiến trường.

Ông còn nói là thêm nữa, không có ưu tiên nào cao hơn là an toàn của các binh sĩ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG