Đường dẫn truy cập

Malaysia bắt nghi can khủng bố Iraq vì Hộ chiếu giả


Nhà chức trách Malaysia đã bắt giữ một nghi can khủng bố Iraq đang tại đào trong lúc ông ta định vào nước này bằng một hộ chiếu giả.

Cơ quan Truyền thông Malaysia loan tin cảnh sát di trú đã bắt giữ nghi can Mohammed al-Daini tại phi trường Kualar Lumpur vào thứ bảy vừa rồi.

Giới chức di trú cho biết ông ta đã toan vào lãnh thổ Malaysia bằng hộ chiếu của người khác.

Al-Daini từng là thành viên của Quốc Hội Iraq. Chính phủ Iraq do phái Shia kiểm soát tố giác ông ta đã ra lệnh thực hiện một loạt những âm mưu tấn công và nổi loạn, kể cả một vụ đánh bom năm 2007 giết hại hai nhà làm luật Iraq.

Ông Al-Daini đã tại đào kể từ khi Quốc hội hủy bỏ quyền miễn tố của ông vào cuối tháng 2 mới đây để dọn đường cho việc bắt giữ.

Hãng tin Bernama cho biết giới chức di trú Malaysia dự tính sẽ trục xuất al-Daini ngay khi nào họ nhận được giấy tờ thông hành mới cho ông ta từ tòa đại sứ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG