Đường dẫn truy cập

Dàn nhạc giao hưởng New York Philharmonic đến Việt Nam


Ngày thứ Năm chỉ huy dàn nhạc giao hưởng New York Philharmonic, dàn nhạc lâu đời nhất của Mỹ, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam với một buổi gặp gỡ sinh viên của nhạc viện Hà Nội.

Bản tin của hãng Bloomberg trích lời giám đốc Alan Gilbert phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ tư sau khi tới Hà Nội rằng dàn nhạc New York Philharmonic hy vọng “sẽ nhiều lần quay lại” Hà Nội, trong khi Chủ tịch Zarin Mehta nói rằng đến Việt Nam là điều mà họ đã nhắc tới từ bấy lâu nay.

Hãng thông tấn Pháp AFP cho rằng với các buổi trình diễn của New York Philharmonic, Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ có một sự kiện ‘ngoại giao âm nhạc’ vào cuối tuần này.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Michael Michalak, phát biểu với các phóng viên rằng ông không hề thấy mặt tiêu cực của ngoại giao văn hóa, đặc biệt là ngoại giao âm nhạc mà trong đó New York Philharmonic là một đại diện hàng đầu.

Hãng thông tấn Pháp cũng trích lời ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam nói rằng chuyến thăm của dàn nhạc Philharmonic là một sự kiện văn hóa đặc biệt và chuyến thăm này sẽ tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai nước.

Hai buổi trình diễn vào ngày 16 và 17 tháng 10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ gồm các bản nhạc của Beethoven and Brahms cũng như quốc ca của hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam.

Nguồn: Bloomberg/AFP

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG