Đường dẫn truy cập

TT Obama xem xét các nỗ lực tái thiết sau bão Katrina


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến thăm New Orleans thuộc bang Louisiana, 4 năm sau khi thành phố này cùng với các khu vực duyên hải Gulf Coast lân cận bị cơn bão Katrina tàn phá.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Obama đến thành phố New Orleans kể từ khi nhậm chức tổng thống Mỹ.

Thông tin từ Tòa Bạch Ốc cho biết, Tổng thống sẽ đến thăm một trường học và nói chuyện với các học sinh ở đây.

Sau đó, ông sẽ tổ chức một cuộc họp với cư dân thành phố tại Trường đại học New Orleans để nghe người dân trình bày những mối quan tâm về các nỗ lực tái thiết và phục hồi sau bão.

Có lời chỉ trích đối với Tổng thống Obama rằng ông chỉ dừng chân ở thành phố này chưa đầy 4 giờ đồng hồ và không ghé thăm những khu vực tại bang Mississippi láng giềng cũng bị bão Katrina tàn phá.

Tuy nhiên, các giới chức cao cấp nói rằng ông Obama đã nỗ lực hết mình hầu cung cấp cho cư dân vùng Gulf Coast những công cụ cần thiết để phục hồi sau bão.

Rời thành phố New Orleans, Tổng thống sẽ đến San Francisco của tiểu bang California để dự một buổi gây quỹ của đảng Dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG