Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên cảnh cáo miền Nam


Bắc Triều Tiên cho biết một vụ xung đột hải quân với Nam Triều Tiên có thể xảy ra nếu Seoul tiếp tục bố trí chiến hạm trong vùng biển mà Bắc Triều Tiên cho là thuộc về mình.

Trong một thông cáo do hãng thông tấn nhà nước loan báo ngày hôm nay, quân đội Bắc Triều Tiên mô tả những hành động của Nam Triều Tiên ở Hoàng Hải là “những hành động khiêu khích quân sự cẩu thả”.

Nam và Bắc Triều Tiên đã xảy ra những vụ đụng độ hải quân gây chết người hồi năm 1999 và năm 2002 trong vùng biển có tranh chấp ở phía tây bán đảo Triều Tiên.

Lằn ranh trên biển này do Liên hiệp quốc phân định sau cuộc chiến tranh Triều Tiên, nhưng không được Bắc Triều Tiên thừa nhận.

Trong vài tuần qua, Bình Nhưỡng đã có một số hành động bày tỏ hòa giải với Nam Triều Tiên, trong đó có lời xin lỗi đưa ra ngày hôm qua về việc đã tháo nước của một con đập ở miền bắc hồi tháng trước gây ngập lụt và giết chết 6 người ở Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG