Đường dẫn truy cập

Mỹ tiếp tục kêu gọi Bắc Triều Tiên quay lại đàm phán 6 bên


Một nhà ngoại giao cao cấp của Mỹ nói rằng Washington chỉ mở các cuộc họp trực tiếp với Bắc Triều Tiên trong khuôn khổ của cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân.

Trợ lý Ngoại trưởng Kurt Campbell cho biết như thế ngày hôm nay tại Bắc Kinh sau cuộc hội đàm với các giới chức Trung Quốc về cuộc đàm phán đang bị bế tắc.

Ông Campbell cho báo chí biết rằng Trung Quốc tin là Bình Nhưỡng sẵn sàng chấp nhận khung sườn 6 bên, nhưng ông thừa nhận rằng tiến trình hoạt động ngoại giao với quân sự Cộng Sản bị cô lập này là một việc “rất khó khăn”.

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush cũng có nhận xét tương tự trong bài diễn văn đọc ngày hôm nay tại thủ đô Seoul của Nam Triều Tiên.

Ông Bush cảnh báo rằng lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il chắc chắn sẽ “thử nghiệm hệ thống” để tìm kiếm những nhược điểm và giành lấy lợi ích cho mình.

Tuy nhiên, ông Bush cũng nói rằng cuộc đàm phán 6 bên là “cách tốt nhất để mang lại hòa bình cho bán đảo Triều Tiên”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG