Đường dẫn truy cập

Shinhan: Ngân hàng nước ngoài mới nhất vào thị trường VN


Ngân hàng Shinhan của Nam Triều Tiên sắp sửa khánh thành một ngân hàng hoàn toàn do nước ngoài làm chủ ở Việt Nam, và như thế sẽ trở thành ngân hàng nước ngoài mới nhất đi vào thị trường Việt Nam.

Tin của AFP nói vào ngày 16 tháng 11 năm nay, Ngân hàng Shinhan cho hay sẽ chuyển tất cả các tích sản và nợ nần của chi nhánh hiện nay của ngân hàng này tại thành phố Hồ Chí Minh, sang cho Ngân Hàng Shinhan-Vietnam, một công ty trách nhiệm hữu hạn.

Một giới chức của Ngân hàng Nam Triều Tiên này nói rằng hiện nay ngân hàng cung cấp cả các dịch vụ cho các công ty lẫn cho các thân chủ, phần lớn là người Triều Tiên, tuy nhiên, ngân hàng Shinhan-Việt Nam mới sẽ mở rộng hoạt động để phục vụ các thân chủ Việt Nam.

Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã cấp giấy phép hoạt động cho Shinhan-Việt Nam hồi tháng 12 năm ngoái, nói rằng ngân hàng này sẽ huy động vốn, cung cấp các dịch vụ tín dụng, và các dịch vụ ngân hàng khác.

Các công ty Nam Triều Tiên là những nhà đầu tư chủ yếu tại Việt Nam.

Nguồn: AFP, The Financial Times

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG