Đường dẫn truy cập

Citibank mở dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam


Ngân hàng Citibank đã trở thành ngân hàng Mỹ đầu tiên cung cấp nghiệp vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam.

Tin của Dow Jones cho biết hôm thứ Ba, Citibank đã trở thành ngân hàng tây phương mới nhất nhắm vào giới tiêu thụ tại Việt Nam, một thị trường được coi là chưa được khai thác.

Tập đoàn Citigroup đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 tới nay, với nhiều chi nhánh ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên cho mãi tới hôm nay, thứ Ba, Citibank vẫn cung cấp dịch vụ cho các công ty và dịch vụ đầu tư, chứ không cung cấp các nghiệp vụ ngân hàng bán lẻ.

Hãng tin tài chính Dow Jones trích lời Giám Đốc Điều hành Citi Asia Pacific Shirish Apte nói rằng ông tin tưởng vào tương lai của Việt Nam, và cam kết tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam, đồng thời tích cực tham gia vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Chi nhánh mới của Citibank sẽ cung cấp các dịch vụ cho khách hàng muốn mở trương mục tại Citibank, thiết đặt máy rút tiền tự động, và cung cấp các dịch vụ cố vấn đầu tư cho các thân chủ.

Như vậy, Citibank sẽ cạnh tranh với Ngân hàng HSBC và Standard Chartered, có trụ sở đặt tại Anh, cũng như ngân hàng ANZ của Australia, trong việc cung cấp nghiệp vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam.

Dân số Việt Nam lên tới 86 triệu người, chủ yếu tập trung tại các vùng nông thôn, tuy nhiên nước này đang nhanh chóng hiện địa hóa, và là một thị trường đầy tiềm năng đối với các ngân hàng địa phương lẫn các ngân hàng nước ngoài.

Tờ Saigon Times hồi tuần trước tường trình rằng lĩnh vực ngân hàng vẫn là một lĩnh vực chưa được phát triển, với chỉ có 10% dân chúng sử dụng các máy rút tiền tự động.

Nguồn: Dow Jones, Saigon Times


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG