Đường dẫn truy cập

1,000 người giàu nhất Trung Quốc


Ông Vương Xuân Phúc, một nhà tài phiệt chuyên sản xuất bình ắc quy xe hơi, đứng đầu danh sách 1,000 người giàu nhất Trung Quốc vừa được công bố hôm nay.

Hầu hết những siêu đại gia trong danh sách Hồ Nhuận đều làm giàu bằng cách kinh doanh tài sản và chơi chứng khoán.

Ông Vương là người sáng lập công ty chế tạo bình ác quy tái nạp điện và xe điện BYD. Ông vượt qua 102 vị trí để dẫn đầu danh sách xếp hạng người giàu nhất Trung Quốc năm nay.

Công ty BYD của ông Vương là công ty đầu tiên của Trung Quốc đi vào sản xuất hàng loạt xe hơi nạp năng lượng điện.

Công ty này được nhà đầu tư tỷ phú Hoa Kỳ Warren Buffett hậu thuẫn tài chánh. Công ty MidAmerican Energy Holdings của tỷ phú Buffett góp 9,9 phần trăm vốn trong công ty của ông Vương.

Hoàng Quang Vũ, người giàu nhất Trung Quốc theo bảng xếp hạng của năm ngoái rớt xuống hạng 17 trên danh sách năm nay sau khi ông này không còn làm chủ tịch của dây chuyền sản xuất đồ điện gia dụng lớn nhất Trung Quốc.

Ông Hoàng đang bị điều tra về các cáo buộc tội phạm kinh tế.

Bất chấp cuộc khủng hoảng tài chánh toàn cầu, danh sách tỷ phú ở Trung Quốc đã tăng từ 101 người của năm ngoái lên thành 130 đại gia trong năm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG